Fantasy Premier League : Gameweek1

Fantasy Premier League Gameweek1 Review

สำหรับใครที่เป็นสาวกฟุตบอล เชื่อว่าหลายๆคนคงต้องได้เล่นเกมนี้กัน ส่วนกติกา หรือการเล่นอะไรยังไงผม ขอไม่พูดถึงในโพสนี้แล้วกันครับ เอาไว้ถ้าว่างๆจะเขียนวิธีการเล่นให้ (ผมก็เล่นไม่ค่อยจะเก่ง ถ้าเทียบกับคนอื่นๆ 555 เล่นมั่วๆ เหมือนกัน)

ในส่วนของ Post Fantasy ผมจะขอแบ่งออกเป็น 3 พาร์ทแล้วกันนะ คือ

1. นักเตะในแต่ละอาทิตย์(เฉพาะสัปดาห์นี้)+ผลสรุปในสัปดาห์นั้นๆ

2. รีวิวสัปดาห์ที่ผ่านมา

3. การเปลี่ยนนักเตะในสัปดาห์ต่อไป+เหตุผล

ไม่ได้จริงจังอะไรขนาดนั้นมาเขียนบันทึกเล่นๆเอาไว้สนุกๆ โอเคมาเริ่มกันเลยครับสำหรับ Fantasy Premier League นัดแรก

1.นักเตะในแต่ละอาทิตย์ + ผลสรุปในสัปดาห์นั้นๆ

Fantasy Week1 Draft Player

สัปดาห์แรกผมว่ามักยากเสมอในการเลือกตัว เพราะ พรีเมียร์ฤดูกาลนี้ ตัวดีๆแม่งโคตรเยอะเลย ไม่ได้อยู่แค่ทีมใหญ่ๆ ทีมกลาง ไปเล็กก็มีตัวดีๆเยอะ ตัวนักเตะที่ผลเลือกก็มีตามที่เห็นนี่แหละครับ จริงๆก็ไม่มีเหตุผล เลือกเพราะความชอบ และอารมณ์ซะส่วนใหญ่ 5555

ผู้รักษาประตู: คือจริงๆ ตอนแรกผมจะเลือก Fabianski แต่เจอ ลิเวอร์พูล สุดที่รัก คิดว่าต้องโดนแน่ๆ เลยไปเลือก Pickford(เห็นฟอร์มดีในบอลโลก) กับ Patricio(ดีกรีทีมชาติโปรตุเกส) แทน ตำแหน่งนี้คงไม่เปลี่ยนไปยาวๆเลย

กองหลัง: จริงๆมีตัวยืนแค่ตัวเดียวคือ Robertson ตัวอื่นๆ ผมเลือกให้ราคา ประมาณ 4.5 เพราะว่าจะเอาเงินไปลงกองกลาง กับกองหน้า

กองกลาง: 3 ตัวแรกที่เลือกเลย Salah Mane แล้วก็ Sane ส่วน Erikson เลือกตามอารมณ์ ส่วน Sessegnon ตอนแรกผมชั่งใจระหว่าง Neves ของวูฟ กับ Jorginho ของเชลซี แต่คิดว่าเด็กมันมีของเลยเลือกมา 5555 จริงๆก็มีเหตุผลเล็กๆเพราะเป็นตัวรุกโอกาสทำประตูน่าจะมากกว่าอีก 2 ตัวที่เป็นกึ่งๆตัวรับมากกว่า

กองหน้า: คือด้วยกองกลางที่ใช้เงินไปโคตรเยอะ ทำให้ กองหน้าเลือกมากไม่ได้เพราะเงินเหลือน้อย เลยเลือกที่พอใช้ได้มาตามภาพ

สรุปผลสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตามนี้ครับ

Fantasy Week1 Result

ได้ไป 70 คะแนน เกือบครึ่งนึงมาจาก Mane เพราะเลือก กัปตันไว้ คะแนนเลย คูณสอง 5555

2. รีวิวสัปดาห์ที่ผ่านมา

ต้องบอกว่าผมพลาดตรงเลือกกองกลางและหลัง เพราะว่า หลังนี่ พวกที่ได้คะแนนเยอะ นี่หลังมีแอสซิสเยอะมากเลย ของผมมีแค่ Robertson แค่คนเดียว ส่วนกองกลางนี่ไม่ต้องพูดถึง 555 เละเกือบหมด มีแค่ ซาล่าห์ กับ มาเน่(เลือกกัปตัน) แค่ 2 ตัว

ที่เจ็บใจที่สุดคือ ซาเน่ คิดว่าเป๊ปน่าจะส่งลงตัวจริงที่ไหนได้นั่งสำรอง ปะโธ่! แล้วก็ Sessegnon ก็ฟอร์มไม่ดี ถ้าเลือก Neves หรือ Jorginho ไปก็จบละ ใช้เงินน้อยกว่าด้วย 555

กองหน้า ยังดีที่ Zaha ยิงได้ แต่ King ยิงไม่ได้(แม่ง Wilson ดันยิงไง)

ประมาณนี้ คะแนนก็ถือว่าไม่ขี้เหล่มาก(ถ้าเทียบกับเฉลี่ย) แต่คนอื่นเค้าคะแนนเป็น 80+ นะ ไม่เป็นไร วีคหน้าเอาใหม่

3. การเปลี่ยนนักเตะในสัปดาห์ต่อไป+เหตุผล

Fantasy Week2 Draft Player

หลังจากวีคที่แล้ว รู้สึกว่า กองกลางมันกินเงินเยอะไปหน่อย เลยต้องเปลี่ยนหลายตำแหน่งหน่อย เลยตัดสินใจใช้ Wildcard ที่สามารถเปลี่ยนนักเตะได้กี่ตำแหน่งก็ได้ ไม่โดนลบคะแนน(ปกติจะเปลี่ยนได้วีคละตัว ถ้าเกินจะ -4 คะแนน)

นักเตะออก: Sessegnon, Sane, Yoshida, Zanka, King

นักเตะเข้า: Neves, Jorginho, Aguero, Mendy, Holebas

คือเปลี่ยนออก 4 ตัวแต่ได้ตัวใหม่เข้ามา 5 แล้วได้กองหน้าอย่าง Aguero เข้ามาด้วย คือที่เปลี่ยนนี่รู้สึกว่า Sane ฤดูกาลนี้ไม่ได้ลงตัวจริงตลอดแน่ๆ เพราะตัวเยอะเหลือเกินสำหรับซิติ้ เลยเอาออก แล้วไปเอาตัวที่คิดว่าลงแน่ๆอย่าง Neves กับ Jorginho ดีกว่าที่สำคัญคือ รับเหมาสัมปทาน จุดโทษ แล้วก็ฟรีคิก โอกาสได้คะแนนเยอะกว่าแน่ๆละ

ปล. ลืมว่าจะเอา Zaha ออกแล้ว Anatovic เข้ากด Confirm ไปก่อน แต่ไม่เป็นไร Zaha แม่งชอบเล่นดีตอนเจอหงส์(เข้าของตัวเองสุดๆ)

ต้องมาดูว่าวีคนี้จะเป็นยังไง ส่วนเอาใครลงบ้างตามรูปล่างเลย เดี๋ยวมาดูกันว่าวีคนี้ ไอตัวที่เอาออกจะคะแนนดีกว่าตัวที่เอาเข้ามั้ย(เพราะปกติแม่งจะเป็นแบบนี้เสมอ 555)

Fantasy Week2 Draft Player 2